Chia sẻ cách học Tiếng Hàn

 


 Thân gửi Các bạn Đã, Đang và Sẽ "Lỡ" học Tiếng Hàn

Mấy bạn cứ than trời rằng Tiếng Hàn khó học, khó nhớ, khó phát âm đủ kiểu. Mình lại cứ thấy có gì đó "sai sai" . Mấy bạn học tiếng Hàn vì điều gì vậy? Vì mong muốn cơ hội kiếm tiền, vì muốn du học, vì muốn hiểu thần tượng, vì... Vậy điều đầu tiên, BẠN CÓ YÊU TIẾNG HÀN không?

Mình vốn không giỏi trong việc học một ngôn ngữ mới. Như con bạn mình, học hơn năm đã luyện được Topik cấp 5, mình thì lận đận đến gần 3 năm mới lên được mức ấy. Nhưng mình vẫn yêu tiếng Hàn, vẫn kiên trì chinh phục nó. Và mình học không theo cách bình thường mà mọi người vẫn làm. Cày đi cày lại, ghi chép chi chít, thuộc vẹt...

Mình học theo cách "yêu không lí lẽ" với tiếng Hàn

1. Hạn chế ghi chép. 
Những buổi học tiếng Hàn ngay từ đầu mình đã gạt bỏ hoàn toàn ý nghĩ ghi chép thật nhiều để sau này xem lại. Mà tập trung vào việc ghi nhớ những kiến thức ấy ngay lúc nhận được. Ghi làm gì khi kiến thức ấy tìm được ở rất nhiều nguồn, hãy chọn thứ mà não bộ muốn ghi nhớ. Nó sẽ nhớ rất lâu.

2. Đừng học, hãy "yêu" tiếng Hàn
Mình vốn dị ứng với từ "học", cứ như thể là bị ép buộc và chẳng biết bao giờ mới có kết quả vậy. Nên mình không hề học tiếng Hàn mà mình chơi cùng nó. Luyện phim với mấy oppa đẹp trai ngời ngời này, líu lo theo mấy bài hát của các chị unie xinh gái lại còn nhảy đẹp. Ngoài ra mình còn học cách nấu các món ăn Hàn qua các clip dạy bằng tiếng hàn luôn, vừa ưng con mắt, vừa no cái bụng, lại còn được khen. hí hí. Cứ như thế cách phát âm, vốn từ vựng và ngữ điệu của mình được tăng lên đáng kể, còn biết thêm bao nhiêu từ lóng nữa chứ.

3. "Cứ sai đi vì tiếng Hàn cho phép" 
Mình nói thật nhiều, viết thật nhiều. Sai thì sửa. Có sai thì mới có đúng chứ. Nên mình cứ thoải mái sai, rồi được giảng viên sửa lại cho. Rồi lại sai, lại sửa. Cứ như thế, mình tăng bạo dạn, và đúng nhiều hơn. Lần nói được trơn tru không vấp không ai đầu tiên, mình mừng đến khóc được. Về nhà cảm ơn hết lượt các oppa trong phim Hàn =)))))) Rồi đến bài viết, cũng đến được lúc mà mình không sai nữa, còn được khen.

Cách học của mình không giống mọi người, hơi sai quy chuẩn nhưng nó có tác dụng với một đứa lười học và nhanh chán như mình.

Chúc các bạn yêu tiếng Hàn và sớm thành thạo với ngôn ngữ đáng yêu này.
Điều mình chia sẻ ở trên là phương pháp học, còn kiến thức, mình đều học trong khóa học này: trung tâm Ngoại ngữ Full House. 

Thông tin được cung cấp bởi
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ FULL HOUSE
Địa chỉ: Bãi Dé - Nội Duệ - Tiên Du - Bắc NInh.
Hotline: 0966 202 606 - 0981 253 263